Viêm xoang như một biến chứng sau cảm lạnh

Các biến chứng phổ biến nhất sau cảm lạnh là viêm phế quản, viêm họng hoặc viêm xoang. Cảm lạnh không nên kéo dài hơn ba ngày. Nếu sau thời gian này, nhiệt độ vẫn cao, điều đó có nghĩa là nhiễm trùng không chỉ được chữa khỏi mà đang biến thành một căn bệnh nghiêm trọng hơn. Điều đáng ghi nhớ là mọi nhiễm trùng đều làm suy yếu cơ thể. Do đó, người ta nên cẩn thận rằng các biến chứng không xảy ra trong thời gian bị cảm lạnh thông thường. Một biến chứng thường gặp là viêm xoang. Khi nó xuất hiện, điều trị thích hợp nên được thực hiện. Đôi khi nó sẽ là liệu pháp dược lý, đôi khi làm sạch xoang. Nhưng biến chứng sau cảm lạnh không chỉ là viêm xoang. Nó cũng là một bệnh viêm phế quản hoặc cổ họng.

Xem thêm : Thông Xoang Tán Nam Dược

Viêm xoang
Đối với viêm xoang và niêm mạc mũi, cảm lạnh thường tương ứng với virus. Chúng tấn công các xoang làm tăng tiết chất nhầy. Sự tiết chất nhầy cao hơn có thể gây chảy nước mũi có trách nhiệm làm sạch xoang. Trong hầu hết các trường hợp, sổ mũi kéo dài đến năm ngày, loại bỏ vi rút khỏi cơ thể. Sau thời gian này, nó bắt đầu lắng xuống. Tuy nhiên, viêm xoang không phải lúc nào cũng đơn giản. Có thể có một sưng lớn sẽ đóng miệng xoang. Kết quả là, một áp lực tiêu cực sẽ hình thành trong xoang và chất thải sẽ bắt đầu tích tụ trong chúng, khiến cho các vi sinh vật có một môi trường tuyệt vời cho sự sống và sinh sản.

Có một cơn đau đầu dai dẳng nằm gần trán và mũi. Đặc biệt tấn công dữ dội khi cúi đầu. Nhiệt độ cơ thể tăng và mũi bị chặn. Nếu virus phản ứng với nhiễm trùng, chúng tôi sẽ cảm thấy nhẹ nhõm sau ba ngày muộn nhất. Nếu đó là vi khuẩn, thì bạn nên dùng thuốc kháng sinh. Điều trị thường kéo dài từ mười đến mười bốn ngày và phải cẩn thận rằng nhiễm trùng không kết thúc trong viêm xoang mạn tính, vì sau đó việc điều trị sẽ kéo dài và khó khăn hơn nhiều. Bác sĩ, ngoài kháng sinh, có thể đề nghị các biện pháp có nhiệm vụ làm sạch xoang. Họ hóa lỏng dịch tiết còn sót lại và việc loại bỏ và làm sạch xoang khỏi dịch tiết và vi khuẩn sống ở đó sẽ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể dùng thuốc thông mũi, chống viêm và làm dịu cơn sốt và có tác dụng giảm đau. Trong một số trường hợp, thủng xoang có thể cần thiết để làm sạch xoang và chống lại sự lây lan của nhiễm trùng.

Các phương pháp điều trị xoang được thực hiện tại nhà rất hữu ích trong điều trị viêm xoang. Kết quả tuyệt vời mang lại hơi thở và nén ấm, mà chúng tôi đặt trên trán hoặc má để làm ấm các vịnh bệnh.

Viêm phế quản
Một biến chứng khác sau khi bị cảm là viêm phế quản. Triệu chứng của bệnh là ho ban đầu khô và mệt mỏi, sau đó đi vào ẩm ướt, có liên quan đến ho. Viêm phế quản thường đi kèm với sốt . Cũng có thể có khó thở, nguyên nhân là do co thắt phế quản xảy ra do sưng niêm mạc. Viêm phế quản chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của viêm phế quản. Quá trình viêm phế quản là nhẹ. Điều trị kéo dài đến mười ngày, nhưng ho có thể kéo dài hơn rất nhiều.

Điều trị viêm phế quản không phức tạp. Nó là đủ để chăm sóc chế độ ăn uống phù hợp, hạ sốt và bổ sung sự thiếu chất lỏng trong cơ thể. Bạn cũng có thể sử dụng xi-rô , phù hợp với các triệu chứng hiện có. Trong giai đoạn đầu tiên, nó phải là một loại xi-rô ho, trong giai đoạn thứ hai là một xi-rô thuốc trừ sâu.

Khi nói đến các biện pháp khắc phục tại nhà cho viêm phế quản, các phương pháp cổ điển hoạt động tốt, cụ thể là:

• sữa với mật ong,

• sữa với tỏi ,

• tỏi với bánh mì,

• trà với mật ong và chanh,

• trà với quả mâm xôi.

Nó cũng hiệu quả để đặt bong bóng, bởi vì nó kích thích hệ thống miễn dịch chiến đấu với bệnh. Điều trị tốt nhất, tuy nhiên, là một chiếc giường ấm áp và vỗ lưng của bạn. Vì vậy, khi chúng ta bị viêm phế quản, chúng ta nên đi ngủ với một cốc sữa và mật ong để nướng cơ thể.

Viêm họng
Với cảm lạnh thông thường thường xảy ra viêm họng. Tuy nhiên, nó không cần điều trị đặc biệt. Tuy nhiên, điều đáng biết là virus có thể mở đường cho vi khuẩn sống trong cổ họng, lý do có thể là nhiễm trùng cấp tính ở màng nhầy của họng và amidan. Đó là cách đau thắt ngực thường bắt đầu. Nó được đặc trưng bởi thực tế là đau họng trở nên mạnh mẽ và tỏa ra tai, có đau đầu, ớn lạnh và nhiệt độ cơ thể tăng lên. Các hạch bạch huyết bị đau trong quá trình áp bức cũng trở nên to ra. Angina không chỉ bị giới hạn bởi hành động của cô ấy đến cổ họng, mà hoạt động trên toàn bộ cơ thể. Nó có thể có hậu quả nghiêm trọng và thậm chí dẫn đến các vấn đề về thận hoặc tim. Bác sĩ thường viết một loại thuốc kháng sinh và chống viêm, hạ sốt và giảm đau. Nó cũng là cần thiết để kiềm chế tập thể dục,

Chiến đấu với viêm amidan, thiếu hụt chất lỏng nên được bổ sung vì cơ thể đổ mồ hôi rất nhiều do sốt. Uống nước ấm. Trà với chanh, quả mâm xôi hoặc mật ong là lý tưởng. Nó cũng có giá trị súc miệng với truyền dịch hiền triết. Nên nằm trên giường trong suốt thời gian mắc bệnh.

Post Comment