Cách trị nghẹt mũi khi ngủ sau khi thức dậy mỗi sáng

Các bạn cứ tin mình làm thử mà xem, Cách trị nghẹt mũi khi ngủ  sẽ tránh cho bé khỏi phải nhờ đến thuốc tây đó. Cái này đã kiểm chứng và có hiệu quả rồi đó.

Cách trị nghẹt mũi khi ngủ dành cho bé nhà bạn

Cứ mỗi lần bạn thấy bé bị hắt xì, chảy nước mũi – thì đó là dấu hiệu bé bị cảm. Nếu bạn không kịp thời chữa ngay thì bé sẽ bị cảm nặng hơn và sau đó là ho và có thể sốt nữa.

Bài viết khác: 5 biện pháp phòng sổ mũi cho bé khi thời tiết thay đổi!/ Mẹo trị ho đờm hiệu nghiệm cho bé bằng cháo hành tây – tía tô/  Bé bị sổ mũi uống thuốc gì an toàn mà mau khỏi?

cách trị nghẹt mũi khi ngủ
cách trị nghẹt mũi khi ngủ

Vậy thì mỗi khi bạn thấy bé có những dấu hiệu bị cảm nêu trên bạn nên cách trị nghẹt mũi khi ngủ cho bé uống nước tỏi nướng chín. Nước tỏi nướng không hề cay, không có mùi nồng và cực kỳ dễ uốn. Trong vòng 1-2 ngày là bé sẽ hết sổ mũi và hắt hơi

Trị sổ mũi cho trẻ an toàn hiệu quả bằng uống nước tỏi nướng

Mình làm nhiều lần và rút ra kinh nghiệm:

Số lượng tỏi: 2 – 3 tép nhỏ (loại tỏi bắc, mỗi tép chỉ bằng ngón út của bé) hoặc 1 -1,5 tép lớn (loại tỏi sen, mỗi tép bằng giữa người lớn)

Lưu ý là bạn nên tùy theo trọng lượng của bé cũng như độ tuổi. Con mình 10.6 kg, mình cho uống nước của 1 tép tỏi loại lớn

Liều lượng: ngày 2-3 lần, tùy mức độ cảm nặng hay nhẹ của bé

Cách làm: bạn để nguyên vỏ, gói tép tỏi vào mấy lớp giấy bạc (nướng như vậy vỏ sẽ không bị cháy và đen) rồi bọc kín lại đem nướng đều các mặt trên lửa chỉ khoảng 10 – 15 giây thôi (khi mới nghe mùi tỏi thơm tỏa ra là đã được). Để 1 lúc cho dịu nóng, bạn bỏ vỏ giấy bạc ra, lấy tép tỏi ra bóc vỏ hết (nhớ cạo đi phần bị cháy), sau đó cho vào chén nhỏ, lấy thìa nghiền nát tỏi ra, cho chút nước vào (khoảng 1 – 2 thìa cà phê) ngoáy kỹ với tỏi để tỏi ra hết nước.

Sau đó cho bé uống nước, nếu cho bé ăn cả xác tỏi càng tốt.

Trị sổ mũi cho trẻ an toàn hiệu quả bằng uống nước tỏi nướng

Bài này em sưu tầm được trên mạng, của mẹ châu oanh thì phải. Em đã thử nghiệm với bé nhà em nhé. Hiệu quả ngay sau 1 ngày uống nước tỏi. Mọi khi toàn pải uống thuốc tây.

Lưu ý:

– Uống nước tỏi nóng nên các mẹ cho con uống thêm nước rau diếp cá hoặc bổ sung vitamin C nhé.

– Nhỏ mũi cho bé thg xuyên, nếu bé bình thg thì nhỏ 2 lần/ngày. Nếu bé bị chảy mũi hay khụt khịt nhỏ 5-6 lần/ngày, lúc bé bị chảy mũi có thể dùng nc muối natri hoặc nước muối biển.

Mua hút mũi cho con

  • Ngày trước bé đầu nhà mình mới 12 ngày tuổi đã bị sổ mũi, đi Nhi đồng 1 khám, bác sĩ cho kháng sinh uống rồi hẹn 3 ngày sau tái khám, rồi tái khám rồi lại cho thuốc, ….Lần cuối sau 9 ngày mình hoảng quá hỏi bác sĩ tại sao uống thuốc hoài mà bé không hết, vì ngồi chờ khám ở bv, thấy có nhiều bé ban đầu chỉ bị sổ mũi đơn thuần lâu quá không khỏi mà gây ra viêm phổi, Viem PQ. Chị bác sĩ mới nói nếu em cho uống thuốc mà không chịu hút mũi cho bé thì sao mà khỏi…Thế là đi mua ngay cái hút mũi, lần sau bé mới vừa chớm sổ mũi, mình cho bé uống thuốc, nhỏ nứoc muối rồi “đè” mũi con ra mà hút…kết quả thấy bé nhanh khỏi lắm, vài dòng chia sẽ với các mẹ, chúc các mẹ vui, các bé mau khỏe nhé…

Hy vọng Phương pháp dân gian chữa sổ mũi cho trẻ hiệu quả nhanh nhất trên đây sẽ là kinh nghiệm quý báu khi trẻ của mình bị sổ mũi để chữa trị cho bé. Nếu trẻ có dấu hiệu không hết mà còn nặng thêm thì nên đưa trẻ đến các trung tâm y tế gần nhất để tiện theo dõi. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ khỏe mạnh và đồng hành cùng mecuti.vn nhé!

Post Comment